Tác dụng của cây chè dây trong điều trị bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày là bệnh luôn đứng đầu trong danh sách các căn bệnh thường gặp ở nước ta và hiện nay căn bệnh này đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Rất nhiều người bị bệnh dạ dày mãn tính đã dùng nhiều phương pháp để điều trị nhưng không có kết quả nhưng khi sử dụng chè dây để điều trị họ đã thấy bệnh cải thiện rất tốt. Vậy tác dụng của chè dây trong điều trị bệnh dạ dày là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để hiểu hơn về loại thảo dược này.

Chè dây là loại trà rừng mọc nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình… Trong y học cổ truyền chè dây là vị thuốc có tác dụng giải độc, tiêu viêm, điều trị các chứng bệnh viêm nhiễm như viêm tai giữa, viêm họng, viêm phế quản… Ngoài ra chè dây còn điều trị tình trạng viêm tụ cầu khuẩn hoặc trực khuẩn gây ra nên chè dây điều trị chứng bệnh về dạ dày rất hiệu quả.


CHÈ DÂY SAPA NGUYÊN CHẤT
Chè dây Sapa nguyên chất


Những tác dụng của chè dây trong việc điều trị bệnh dạ dày:

Tác dụng của chè dây trong việc tiêu diệt vi khuẩn HP


Vi khuẩn HP là loại vi khuẩn xoắn tồn tại trong 80% dân số Việt Nam, loại vi khuẩn này sống hòa bình với các loại vi khuẩn khác trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên với những bệnh nhân bị đau dạ dày thì vi khuẩn này rất nguy hiểm, dễ chuyển biến thành bệnh ung thư dạ dày. Chè dây có chứa thành phần kháng sinh tự nhiên cao, giúp tiêu diệt và làm sạch vi khuẩn HP. Khi dùng chè dây, vi khuẩn HP sẽ bị đẩy ra khỏi niêm mạc dạ dày và bị tiêu diệt dần dần.

Tác dụng của chè dây trong điều trị viêm loét dạ dày


Dạ dày sau một thời gian bị viêm nếu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm tấy, khó lành. Tuy nhiên qua nhiều nghiên cứu từ bệnh nhân sử dụng chè dây thì trên 50% bệnh nhân đã lành vết viêm loét sau 6 tháng điều trị. Tác dụng tuyệt vời của chè dây trong điều trị viêm loét dạ dày là nhờ hoạt chất flavonoid. Chất flavonoid trong chè dây có tác dụng kháng viêm mạnh, làm giảm viêm và làm liền vết loét nhanh.

Tác dụng của cây chè dây Sapa
Tác dụng của cây chè dây Sapa

Tác dụng của chè dây trong việc trung hòa dịch vị


Bệnh nhân bị đau dạ dày sẽ thường xuyên có biểu hiện ợ chua, bụng đau âm ỉ do lượng axit trong dạ dày tiết ra rất nhiều. Chè dây có tác dụng rất tốt trong việc trung hòa lượng axit này. Vì vậy không chỉ làm lành tình trạng viêm loét, chè dây còn giúp giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày.


Chính nhờ những tác dụng của chè dây trong việc điều trị bệnh dạ dày nên đã có rất nhiều nhà khoa học nghiên cứ về loại thảo dược này. Và nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng thật sự của chè dây. Nguồn thảo dược này sống khá phổ biến ở nước ta vì vậy chúng ta nên tận dụng nó trong quá trình điều trị bệnh dạ dày của mình.
Bài viết mới nhất
« Prev Post
Bài viết cũ hơn
Next Post »
Thảo luận cùng Lương Y Thanh Tuấn
Tôi luôn luôn sẵn sàng trò chuyện cùng bạn !
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn