Nụ hoa tam thất bao tử, dược liệu quý điều trị nhiều bệnh

Trong Đông Y, tất cả các bộ phận của cây tam thất đều có tác dụng chữa bệnh. Ngoài phần củ được dùng làm dược liệu quý thì phần hoa và nụ của tam thất cũng được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là nụ hoa tam thất bao tử. Vậy nụ hoa tam thất bao tử có tác dụng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé


Nụ hoa tam thất bao tử được xem như là loại thảo dược “ kim bất hoán”, tức là có vàng cũng không thể đổi được.Nụ hoa tam thất thường được thu hái vào tháng 8 đến tháng 10 và mỗi năm chỉ thu hái 1 lần. Chúng được xem là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng nên khi thu hái nụ hoa phải hết sức cẩn thận. Nụ hoa tam thất được sử dụng để chữa nhiều bệnh nhưng thời điểm hoa có dược tính cao nhất là giai đoạn còn là nụ hoa tam thất bao tử.

Nụ hoa tam thất bao tử
Nụ hoa tam thất bao tử


Nụ hoa tam thất bao tử có màu xanh, giống như hạt đậu xanh, khi nụ hoa còn tươi các bạn bóp nhẹ nụ hoa sẽ dẹp lại đến khi thả ra thì sẽ trở về hình dạng ban đầu. Trong y học cổ truyền, nụ hoa tam thất bao tử có rất nhiều dược tính chữa bệnh, thậm chí hàm lượng dược tính còn được xem là cao hơn củ tam thất ( 5 – 7 năm mới thu hoạch 1 lần).

Tác dụng của nụ hoa tam thất bao tử

Nụ hoa tam thất bao tử đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa bệnh cao huyết áp, phòng ngừa tai biến và giảm tình trạng máu nhiễm mỡ. Ngoài ra sử dụng nụ hoa tam thất bao tử thường xuyên còn tốt cho hệ thần kinh, giúp an thần, dễ ngủ, ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm đau nhức xương khớp…

Với những công dụng tuyệt vời như vậy hầu như tất cả mọi người sử dụng nụ hoa tam thất đều rất tốt, đặc biệt là những người :

Trà nụ hoa tam thất bao tử
Trà nụ hoa tam thất bao tử


+ Người bị cao huyết áp: chóng mặt, hoa mắt…

+ Người bị mất ngủ

+ Người béo phì, tăng cân

+ Phụ nữ sau khi sinh: có tác dụng lợi sữa.

+ Người thường xuyên làm việc căng thẳng stress…

Như vậy bạn có thể thấy nụ hoa tam thất bao tử là loại thảo dược có nhiều giá trị chữa bệnh, tốt cho sức khỏe chúng ta. Vì vậy bạn hãy mua về để dành cho những người thân trong gia đình sử dụng hoặc làm quà biếu cho ông bà, cha mẹ, sếp… thay vì những món quà thông thường khác. Chúc bạn nhiều sức khỏe.
Bài viết mới nhất
« Prev Post
Bài viết cũ hơn
Next Post »
Thảo luận cùng Lương Y Thanh Tuấn
Tôi luôn luôn sẵn sàng trò chuyện cùng bạn !
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn