Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả từ kim ngân hoa

Kim ngân hoa là vị thuốc có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, là loại thuốc kháng sinh tự nhiên rất an toàn và hiệu quả. Kim ngân hoa được sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh, trong đó phải kể đến công dụng tuyệt vời của nó trong việc chữa viêm xoang. Hãy cùng vuathaoduoc.vn tìm hiểu về bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ kim ngân hoa và các công dụng chữa bệnh của kim ngân hoa.


Kim ngân hoa là vị thuốc từ hoa của cây kim ngân. Hoa khi mới nở có màu trắng, để một thời gian thì chuyển biến thành màu vàng. Thực tế thì cả cành, lá và hoa của cây kim ngân đều có công dụng chữa bệnh, tuy nhiên hoa kim ngân có tác dụng tốt hơn cả.

Tác dụng chữa bệnh của kim ngân hoa

Kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm và các loại vi rút rất hiệu quả. Các nhà nghiên cứu y học đã nghiên cứu được rằng kim ngân hoa có tác dụng ức chế được nhiều loại vi khuẩn như ho gà, tụ cầu vàng, trực khuẩn lị… Bên cạnh đó kim ngân hoa còn kháng viêm, giải nhiệt, giảm tình trạng xuất tiết.

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ kim ngân hoa
Kim ngân hoa có tác dụng chữa bệnh viêm xoang

Trong y học cổ truyền, kim ngân hoa là vị thuốc có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn, chữa được rất nhiều bệnh, trong đó phải kể đến tác dụng chữa bệnh viêm xoang.

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ kim ngân hoa

Bệnh viêm xoang có đặc điểm gây viêm, sưng phù nề trong niêm mạc mũi, làm các lỗ xoang bị ách tắc, tạo mội trường xho vi khuẩn gây bệnh. Hầu như các bệnh lý về viêm xoang điều khiến cho khu vực xoang bị nhiễm trùng do đó phải dùng đến kháng sinh để chữa trị. Và với tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, kháng lại các vi khuẩn gây bệnh thì kim ngân hoa là lựa chọn không thể thiếu trong bài thuốc chữa bệnh viêm xoang.

icon 35 Thuốc chữa bệnh viêm xoang Thanh Tuấn

Thuốc viêm xoang Thanh Tuấn
Dùng thuốc chữa viêm xoang Thanh Tuấn để chữa bệnh tận gốc

Ngoài thành phần chính là kim ngân hoa, bài thuốc chữa viêm xoang Thanh Tuấn còn kết hợp nhiều thảo dược quý khánc như tân di hoa, thương nhĩ tử, sài hồ… với liệu trình điều trị kết hợp gồm thuốc uống + xông và xịt để đạt được hiệu quả điều trị tận gốc.

Kim ngân hoa là loại thảo dược quý trong tự nhiên và với việc vận dụng nó vào bài thuốc chữa viêm xoang của mình, lương y Thanh Tuấn hy vọng đây sẽ là giải pháp mới giúp các bệnh nhân viêm xoang khỏi bệnh. Viêm xoang là bệnh mãn tính không phải dễ điều trị vì vậy Quý bệnh nhân khi điều trị bệnh cần có sự kiên trì thì mới đạt được kết quả tốt. 
Bài viết mới nhất
« Prev Post
Bài viết cũ hơn
Next Post »
Thảo luận cùng Lương Y Thanh Tuấn
Tôi luôn luôn sẵn sàng trò chuyện cùng bạn !
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn