THUỐC GIẢI ĐỘC GAN CÀ GAI LEO

Trong cơ thể con người, gan đóng vai trò như một nhà máy sản xuất, dự trữ năng lượng cho cơ thể hoạt động và đồng thời cũng là nhà máy xử lý và đào thải độc chất trong cơ thể. Nhưng với cuộc sống hiện đại, con người sống nhanh và chế độ dinh dưỡng không hợp lý đã gây tác hại cho gan. Chức năng gan suy giảm dẫn đến lắng độc chất trong cơ thể và hệ thống miễn dịch giảm. 

Do đó, chúng ta phải hỗ trợ chức năng gan bằng thuốc hỗ trợ. Trong đó, thuốc giải độc gan cà gai leo đang được mọi người quan tâm.

Một số thông tin cần biết về cà gai leo


- Cà gai leo có tên khoa học: Solanum procumbens,họ Cà. Tên dân gian: cà quýnh, cà Hải Nam, cà vạnh...
thuốc giải độc gan cà gai leo
Thuốc giải độc gan cà gai leo
- Sinh trưởng từ phía Bắc nước ta cho đến tỉnh Thừa Thiên Huế, thuộc loại thân leo mọc nhiều trong tự nhiên, cây chia nhiều cành có gai và lông, ra hoa vào mùa xuân, kết quả vào tháng 9-12, hoa màu trắng hay tím hồng, quả mọng hình cầu có màu đỏ.
- Trong các hoạt chất của cà gai leo có alkaloid và glycoalkaloid có tác dụng hỗ trợ chức năng gan, ức chế quá trình phát triển xơ gan, hạn chế phân chia của tế bào ung thư gan, loại virus viêm gan B..
- Thuốc giải độc gan cà gai leo có tính ấm, vị cay nhẹ.

Các nghiên cứu về cà gai leo và tác dụng đã thực nghiệm.

- "Nghiên cứu thuốc từ Cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan" - Đề tài cấp nhà nước do TS. Nguyễn Thị Minh Khai làm chủ nhiệm đã xác định khả năng bảo vệ gan và ức chế quá trình xơ hóa ở gan của dịch chiết toàn phần.
ngăn chặn thoái hóa mỡ gan nhờ thuốc giải độc gan cà gai leo
Cà gai leo bảo vệ cấu trúc gan
- "Nghiên cứu lâm sàng tổn thương gan do tiếp xúc nghề nghiệp và tác dụng bảo vệ gan của Cà gai leo trên thực nghiệm" - Luận án Tiến sĩ Dược học 1997 thực nghiệm trên chuột đã khẳng định khả năng bảo vệ gan chuột, ức chế tăng trọng gan do nhiễm độc, làm chậm quá trình thoái hóa mỡ và ngăn hiện tượng chảy máu vi thể trong nhu mô gan.
Thuốc giải độc gan cà gai leo sử dụng như thế nào?
Bộ phận dùng: toàn cây.

Bài thuốc trị bệnh gan:
- Cà gai leo, dừa cạn, diệp hà châu, kim ngân hoa, mỗi vị 10g sắc uống trong ngày.
- Nếu bạn bị tăng men gan, nóng gan thì dùng cà gai leo, xạ đen, atiso mỗi vị 10g nấu uống thay nước.
Bài thuốc giải độc rượu
Lấy khoảng 100g cà gai leo sắc uống.
vui sống vì có thuốc giải độc gan cà gai leo
Hạnh phúc bên gia đình khi gan khỏe mạnh
Cà gai leo có thể giúp gan của các bạn hoạt động tốt hơn, đào thải độc chất tồn đọng trong cơ thể. Hãy bảo vệ bộ máy xử lý và đào thải độc của chúng ta, thay đổi thói quen xấu, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu gan của chúng ta đã mắc phải một số vấn đề hãy giải quyết triệt để trước khi ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Thuốc giải độc gan cà gai leo là một trong những gợi ý mà các bạn cần quan tâm khi có vấn đề ở gan.
Bài viết mới nhất
« Prev Post
Bài viết cũ hơn
Next Post »
Thảo luận cùng Lương Y Thanh Tuấn
Tôi luôn luôn sẵn sàng trò chuyện cùng bạn !
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn