Củ tam thất bắc và Củ tam thất Nam có gì khác nhau

Khái niệm Tam thất chữa bệnh có lẽ không quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại tam thất nào cũng có khả năng để chữa bệnh. Tam thất có tác dụng chữa được nhiều bệnh thực sự đó chính là củ tam thất bắc. Nhưng đôi khi người tiêu dùng vẫn thường nhầm lẫn giữa tam thất bắc và tam thất nam. Để giúp các bạn có sự lựa chọn sáng suốt hơn chúng tôi chia sẻ một số cách để nhận biết 2 loại tam thất này.

Tam thất là gì?


* Củ tam thất nam: Là một loại tam thất ít được sử dụng trong y học vì nó không có tác dụng như là vị thuốc bổ, đây là cây thuộc họ gừng, sống lâu năm

* Củ tam thất bắc: 

Củ tam thất bắc là vị thuốc quý hiếm
Củ tam thất bắc là vị thuốc quý hiếm 
Là một vị thuốc quý hiếm, được sử dụng nhiều trong y học như một vị thuốc bổ được gọi là sâm tam thất (như kim bất hoán), đây là cây thuộc họ nhân sâm, sống lâu năm.

Hình dạng củ tam thất

Củ tam thất bắc: 

+ Lá mọc vòng gồm 3-4 lá một, lá nhỏ, có răng cưa, 

+ Có hoa đơn tính hoặc lưỡng tính, màu xanh, 

+ Quả màu đỏ và trồng bằng hạt ( trồng từ 5-7 năm mới thu hái)

+ Củ tam thất bắc sần sùi có nhiều nhánh, mặt ngoài màu đen, có nhiều nếp nhăn dọc. Thịt màu xám đen. Vị ngọt, hơi đắng, mùi thơm nhẹ, tính ấm.


Củ tam thất nam:

+ Là mọc thành từng tầu, lá to, không có răng cưa

+ Chỉ có hoa lưỡng tính, màu tím

+ Không có quả và trồng bằng củ ( thu hái quanh năm) 

+ Củ nhẵn và hơi tròn, mặt ngoài màu trắng vàng, có nhiều vòng song song ngang củ. Thịt màu trắng ngà khác hoàn toàn với củ tam thất bắc, nó có vị cay, nóng, mùi thơm như gừng.
Củ tam thất nam khác hoàn toàn với củ tam thất bắc

Củ tam thất nam khác hoàn toàn với củ tam thất bắc

Giá của tam thất?

Củ tam thất bắc khác hoàn toàn so với Củ tam thất nam vì có những công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sức lực rất tốt (giống như nhân sâm), rút ngắn thời gian đông máu, làm tăng sức co bóp cơ tim ở liều thấp, hạn chế phát triển khối u trong trường hợp ung thư...Chính vì vậy nên giá bán của củ tam thất bắc cao hơn rất nhiều so với tam thất nam

Các bạn có thể tham khảo giá bán củ tam thất bắc tại đây. 

Để tăng lợi nhuận, hiện nay có rất nhiều cơ sở đã có sự trộn lẫn giữa 2 loại củ tam thất này. Khiến người tiêu dùng mất rất nhiều tiền nhưng không mang lại kết quả gì. Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng các bạn luôn sáng suốt khi mua củ tam thất bắc và nên mua ở địa chỉ uy tín, có sự tư vấn của bác sĩ. Tuy nhiên với những trường hợp phát hiện ưng thư, người bệnh nên đi khám trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào để đảm báo tính an toàn khi sử dụng. 
Bài viết mới nhất
« Prev Post
Bài viết cũ hơn
Next Post »
Thảo luận cùng Lương Y Thanh Tuấn
Tôi luôn luôn sẵn sàng trò chuyện cùng bạn !
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn